Quảng cáo đầu

Bề bề rang muối siêu ngon

Bề bề rang muối là một món ăn ngon được coi là đặc sản vùng biển là tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Món bề bề rang muối rất thích hợp có mặt trong menu khi đặt tiệc: tiệc ouside, tiệc lưu động, tiệc sinh nhật, tiệc cuối năm, tiệc liên hoan công ty,… Trong bài viết này, Nhà hàng X132 xin giới thiệu cùng các bạn cách chế biến món bề bề rang muối nhé.


Bề bề tuy rất gần gũi và quen thuộc với những cư dân miền biển. Nhưng ở nhiều nơi, nhiều người còn chưa biết bề bề là gì. Vậy nên trước khi vào tìm hiểu cách chế biến món bề bề rang muối, tôi xin nói qua về bề là gì đề quý vị được rõ hơn. Bề bề hay tôm tít, tôm búa,… tên tiếng Anh là Mantis Shrimp vừa giống tôm, vừa giống bọ ngựa. Mồi ăn là các loài cá nhỏ, nhuyễn thể và các loài giáp xác nhỏ hơn.

Bề bề thường xuất hiện trong môi trường ôn đới và nhiệt đới. Loài này có mặt trong nền ẩm thực của nhiều nước, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam.

Bề bề (tôm tít) là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, trong 100 gam bề bề, có chứa khoảng 60 % lượng chất đạm. Đồng thời bề bề cũng chứa rất nhiều năng lượng, trong 100 gam bề bề, chúng sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng gần 300 Kcal.

Sơ chế bề bề rửa sạch để nguyên từng còn và để ráo nước. Bạn dùng kéo nhỏ cắt phần bỏ nằm ở ngoài sống lưng của bề bề. Điều này sẽ giúp cho bề bề rang muối được thấm đậm hương liệu, và khi chúng ta ăn có thể bóc được vỏ của bề bề một cách dễ dàng.

Cho bề bề và tất cả các nguyên liệu như: Sả ớt, lá chanh, gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh… vừa rang xong vào bát lớn. Đồng thời vừa cho vừa đảo đều tay trộn đều là đã hoàn thành bề bề rang muối.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.