Quảng cáo đầu

Cách làm trà sữa trân châu siêu ngon dễ nghiền

Trà sữa trân châu là món đồ uống xuất hiện từ những năm 1980 tại Đài Loan và được giới trẻ các nước châu Á rất yêu thích. Tại Việt Nam, trà sữa trân châu trở nên thịnh hành vì vị ngọt thanh kết hợp với hương thơm và độ giòn ngậy, hạt trân châu dẻo dai hấp dẫn.

Sau đây, mời các bạn cùng Tinh hoa ẩm thực thực hành chế biến thức uống này nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Nguyên liệu làm trà sữa

  • Trà túi lọc hoặc trà khô: 50g
  • Sữa đặc: 50ml
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường nâu: 50g
  • Đường cát trắng: 50g
  • Nước đun sôi

Nguyên liệu làm trân châu

  • Bột nếp: 30g
  • Bột năng: 55g
  • Bột cacao: 20g


Dụng cụ làm trà sữa trân châu

  • Bình to
  • Cốc đựng
  • Nồi nhỏ
  • Thìa
  • Bát tô sạch
  • Ống hút loại lớn

Lưu ý:

Nếu các bạn muốn vị trà đậm, chát mềm thì nên dùng trà Ô long. Trà có màu đỏ như rượu vang, vị nồng hơn thì dùng Hồng trà. Còn màu xanh vàng thì dùng Lục trà. làm bằng trà Lipton thì có màu vàng đỏ đặc trưng nhưng không được thơm lắm.

Đối với sữa tươi thì tùy sở thích của bạn lựa chọn vị socola hay dâu,... thì mua loại đó, nếu không thì có thể dùng sữa tươi trắng, dùng đường hoặc không đường đều được.

Cách làm trà sữa trân châu siêu ngon

Cách pha trà sữa (Bước 1)

Bỏ trà túi lọc vào 300ml nước sôi để 5-10 phút cho trà ngấm và nguội bớt. Sau đó vớt túi lọc ra, cho sữa vào khuấy tan. Thêm sữa tươi khuấy đều và bỏ vào trong tủ lạnh.

Đối với trà khô thì bỏ vào ấm và rót nước sôi vào để hãm trong 10 phút cho trà ngấm. Lọc bỏ bã trà, cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều.


Lưu ý:

Để trà sữa lên bột nhanh, có màu đẹp thì các bạn cho vào bình, thêm 2-3 viên đá vào lắc thật mạnh. Trà sữa sẽ cho ra màu đẹp hơn, vị đậm hơn và thơm hơn khi dùng trà đậm đặc.

Cách làm trân châu (Bước 2)

Trộn bột trân châu

Trộn đều bột năng, bột nếp, bột cacao, thêm một chút muối, đường trắng (tùy khẩu vị) vào trong bát tô sạch. Nếu bạn muốn trân châu màu nâu thì dùng bột cacao, muốn trân châu trắng thì dùng bột rau câu.

Nhào bột trân châu

Rót nước sôi từ từ, dùng đũa khuấy đều đến khi thấy khó khuấy thì nghĩa là bột đã sẵn sàng để có thể nhào.

Chờ nguội bớt rồi thì dùng tay nhào, nhào mạnh và liên tục cho đến khi bột thành khối, không bị dính tay nữa.

Nặn viên trân châu

Dùng tay, vo bột đã nhào thành từng viên nhỏ cỡ hạt đậu, lăn qua bột tạo áo nếu chúng bị dính vào nhau.


Lưu ý

Bột năng chỉ nặn được khi còn ấm, nên nhào bột xong, bạn phải nặn thật nhanh tay để có được viên trân châu đẹp, chắc nhé.

Cách luộc trân châu

Đun một nồi nước sôi, thả cùng lúc trân châu đã nặn xong vào luộc khoảng 3-5 phút, trân châu nổi lên là chín. Nên đảo đều trong khi luộc để hạt trân châu được chín đều.

Hòa tan 50g đường nâu đã chuẩn bị vào với 100ml nước, trân châu chín thì vớt ra thả ngay vào bát này để hạt trân châu được giòn, ngọt và bóng hơn. Nếu thích vị nhạt thì ngâm bằng nước trắng.

Cách pha trà sữa trân châu ngon đến gây nghiền

Cho trân châu vừa dùng vào cốc, cho đá sau đó đổ trà sữa vào là có được một cốc trà sữa ngon như ngoài quán rồi. KKK

Cốc trà sữa có mùi thơm đặc trưng của hương vị mình yêu thích, hòa quyện cùng vị thanh mát, không bị gắt cũng không bị nhạt vị. Hạt trân châu giòn, ngọt, dai dai, nhai lại thấy bùi bùi, béo béo.

Ngoài ra, trà sữa trân châu còn có nhiều cách chế biến khác mình sẽ cập nhật ở các bài viết sau. Chúc các bạn thành công nhé!



Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.