Quảng cáo đầu

Cách làm nộm sứa xoài xanh

 

Nguyên liệu chế biến nộm sứa xoài xanh

Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món nộm sứa xoài xanh ngon bá cháy, rất thích hợp với các mâm tiệc.

Xem thêm:

>> CÁCH LÀM MÓN CUA SỐT CAY SIÊU NGON

>> CÁCH LÀM MÓN CHẢ CÁ LĂNG TẠI NHÀ

Nộm sứa xoài xanh

Sơ chế sứa

Đối với sứa túi đã qua xử lý: Bạn sử dụng dấm, chanh và muối để ngâm và rửa sứa nhiều lần làm giảm bớt lượng hóa chất đã dùng trong quá trình sơ chế và bảo quản sứa.

Nếu không mua sứa trong siêu thị đã qua xử lý mà dùng sứa tươi: Đối với sứa biển tươi, khi sơ chế cần đeo găng tay để tránh tiếp xúc với độc của sứa.

Đầu tiên, cầm phần mai và cắt rời xúc tua của sứa.

Cách sơ chế sứa biển
Cách sơ chế sứa biển

Tiếp theo, lật mặt trong của mai hướng lên trên, chà với cát loại bỏ hết chất nhớt của thịt sứa. Đến khi thịt sứa đã sạch nhớt thì rửa lại với nước.

Sứa tươi cần phải sơ chế 2 lần để đảm bảo tất cả độc tố đã được loại bỏ. Sau khi đã sơ chế xong, bạn hòa tan phèn và muối vào nước, ngâm sứa vào để sứa giòn, giữ nước và không bị khô. Ngâm khoảng 3 lần đến khi thịt sứa chuyển sang màu vàng nhạt hoặc đỏ nhạt là được.

Bạn cắt bỏ túi sứa và để sứa vào một cái rổ cho ráo nước. Rửa sạch lại lần nữa bằng nước lạnh và trần sứa qua nước sôi khoảng 5 – 10 phút.

Tiếp đó, bạn lần lượt gọt vỏ xoài xanh, cà rốt, rửa sạch, bào thành sợi mỏng, cho tất cả vào trong âu lớn, thêm ít muối rồi vắt nhẹ. Cách làm này sẽ giảm bớt vị chua của xoài và mùi hăng của cà rốt từ đó món nộm sứa xoài xanh cũng trở nên ngon hấp dẫn hơn.

Kế đến, bạn bóc vỏ tỏi, đập dập, băm nhuyễn. Với ớt, bạn nhặt bỏ cuống, loại bỏ hạt, băm nhuyễn. Nhặt bỏ lá úa vàng của rau mùi, rau ngò, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt nhỏ và đập dập lạc rang là bạn đã hoàn thành thao tác sơ chế trong cách làm nộm sứa.

Xem chi tiết tại link:

https://nhahangx132.com/nom-sua-xoai-xanh-ngon-ba-chay-cho-ban-tiec/

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.