Quảng cáo đầu

Cách làm món chả cá Lăng tại nhà

 Cá lăng là gì?

Cá lăng là một trong những loài cá nước ngọt vô cùng phổ biến tại nước ta, nó là một loại thực phẩm tươi ngon có thể chế biến thành vố số món ăn ngon và bổ dưỡng. Mặc dù là một loại cá phổ biến nhưng lại có ít người hiểu tường tận về giống cá này.

Cá lăng không có vảy, toàn bộ thân của chúng là một lớn nhờn nhớt, phần lưng có một gai phía trước, thân mình thuôn dài, đầu hợt dẹp và có tổng cộng 4 cọng râu dài tương đối.

Cá lăng thường nặng trung bình khoảng từ 10 – 39kg ở những con trưởng thành, thân hình dài đến 1,5 mét. Trọng lượng tương đối của cá lăng không có chuẩn mực cụ thể, vì chúng có nhiều loại khác nhau, thời gian sống khác nhau, có con nặng tới 100kg là chuyện thường gặp.

cá lăng
Các lăng sông hồng

Chả cá lăng là gì?

Chả các lăng là chả cá Lã Vọng ngư lăng được làm từ cá lăng tươi sống là loại cá da trơn, ít xương, thịt ngọt và thơm, chế biến và tẩm ướp gia vị theo công thức truyền thống sau đó đem nướng trên than hồng. Công đoạn tiếp theo là chiên rán, kết hợp với các loại rau nguyên liệu phù hợp để tạo ra thành phẩm món chả cá lăng nướng ngon nức tiếng Hà thành.

Nguyên liệu chế biến món chả cá lăng

  • 1 củ nghệ
  • Rau thì là
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Sả
  • Gừng
  • Húng láng
  • 100gr đậu phộng
  • 1 kg phi lê cá lăng
  • 1 củ riềng non
  • Bột ngọt
  • Mắm tôm
  • Đường
  • Nước cốt chanh
  • Mẻ
  • Rượu trắng
  • Dầu tỏi
  • Dầu ăn
Nguyên liệu làm chả cá lăng
Nguyên liệu làm chả cá lăng

Cách làm món chả cá Lăng tại nhà

Chả cá lăng nổi tiếng với cái tên chả cá Lã Vọng vì là một món ăn được chế biến công phu, tạo nên hiwong vị vừa ăn, không tanh mà còn dậy mùi thơm đặc trưng hoà quyện cùng các nguyên liệu ăn kèm như thì là, hành hoa, rau thơm, bánh đa và mắm tôm. Bạn hãy thử thực hiện món ăn này tại nhà theo công thức dưới đây. Bạn cũng có thể tự làm món chả cá lăng nổi tiếng này tại nhà.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả cá lăng

Làm sạch ruột cá, rửa sạch và bắt đầu phi lê. Tiếp theo, bạn rửa cá đã phi lê rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý, bạn có thể ngâm cá trong rượu trắng và gừng thái mỏng để khử mùi tanh.

Nhặt sạch húng láng, hành lá, sả, rau thì là, bóc vỏ hành tím và rửa sạch. Hành tím, sả và rau thì là đem đi thái nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ và để nguyên hạt. Rửa sạch củ riềng rồi băm nhuyễn. Sau khi rửa sạch nghệ, bạn xay nhuyễn và vắt bỏ phần xác để lấy nước cốt.

Tiếp tục xem Cách làm món chả cá lăng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.