Quảng cáo đầu

Cách chế biến tôm hùm bỏ lò phô mai

 Tôm hùm bỏ lò phô mai là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp tinh tế, độc đáo. Vì thế, để tạo nên món ăn này đúng chuẩn cũng đòi hỏi ở người nấu sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế đến chế biến.

Xem thêm:

Tôm hùm bỏ lò phô mai

NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN TÔM HÙM NƯỚNG PHÔ MAI

Trước khi bắt tay vào làm món tôm hùm nướng phô mai, đương nhiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

  • Tôm hùm 01 con
  • Phô mai Mozzarella bào sợi 250 gram
  • Tỏi băm nhỏ 2 thìa
  • Cà phê tiêu xay 01 thìa
  • Cà phê muối 01 thìa
  • Rau ngò (rau mùi) vài nhánh

CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM BỎ LÒ PHÔ MAI

Tôm hùm nướng phô mai không chỉ là món ăn ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Để làm món tôm hùm bỏ lò phô mai, bạn thực hiện theo các bước như sau:

BƯỚC 1: SƠ CHẾ TÔM HÙM

Trước tiên, bạn cần sơ chế làm sạch cho tôm hùm bằng cách dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm, rửa lại sạch nhiều lần trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Tiếp đó, hãy dùng một con dao sắc chẻ đôi tôm hùm theo chiều dọc thành hai phần bằng nhau. Mục đích của việc chẻ dọc là giúp cho thao tác nướng tôm dễ dàng hơn, đồng thời việc tẩm ướp gia vị cho tôm sẽ đậm đà, ngấm đều cho món tôm ngon hơn.

BƯỚC 2: TẨM ƯỚP GIA VỊ

Để tẩm ướp gia vị, bạn cho tôm vào một chiếc bát tô. Tiếp đó cho các gia vị sau: 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa tỏi đã được băm nhỏ vào trộn đều lên. Bí quyết tạo nên món tôm hùm nướng phô mai ngon chính là ở gia vị. Do đó khâu tẩm ướp gia vị cho tôm là cực kỳ quan trọng. Bạn nên ướp gia vị trong khoảng từ 10 đến 15 phút để thịt tôm ngấm đầy đủ. Sau khi tôm đã ngấm gia vị, bạn cho tôm ra đĩa to. Tiếp đó, bạn cho phô mai đã được bào sợi vừa ăn nhét kín vào các rãnh của tôm hùm. Sau đó, bạn cho tôm vào lò nướng để tiếp tục thực hiện các bước trong cách làm tôm hùm bỏ lò phô mai.

BƯỚC 3: NƯỚNG TÔM HÙM VỚI PHÔ MAI

Bạn cho tôm hùm lên trên khay nướng, đặc biệt nên cho phần thịt tôm ngửa lên trên để tôm chín đều. Sau khi làm nóng lò nước khoảng 10 phút để lò nướng đạt nhiệt độ 220 độ C, bạn cho khay tôm đã tẩm gia vị vào trong lò nướng. Thực hiện nướng tôm trong thời gian từ 10 đến 15 phút là tôm chín. Lưu ý là khi mới bắt đầu nướng, bạn cho tôm vào lò ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau khi đã nướng tôm hùm với phô mai được khoảng 10 phút thì bạn tăng thêm nhiệt độ cho tôm chín.

BƯỚC 4: HOÀN THÀNH VÀ TRÌNH BÀY

Bạn mở lò quan sát thấy tôm đã chín có màu đỏ hồng, thịt tôm săn lại, phô mai trong tôm chảy ra hòa quyện vào tôm thơm ngon, béo ngậy, đến đây bạn đã có món tôm nướng phô mai ngon. Cuối cùng, bạn xếp tôm ra địa, cho thêm vài cọng rau mùi vào giữa rãnh tôm để trang trí cho món tôm hùm nướng phô mai hấp dẫn, bắt mắt hơn. Món tôm hùm bỏ lò phô mai thích hợp ăn nóng cùng cơm, chấm thêm tương ớt sẽ cực kỳ ngon.

CÁCH CHỌN TÔM HÙM TƯƠI NGON

Để giúp cho món tôm hùm bỏ lò phô mai của bạn hoàn hảo nhất, bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây:

Bí quyết cho món tôm hùm nướng phô mai ngon chính là ngay từ khâu chọn tôm, bạn cần phải lưu ý là nên chọn những con tôm đang còn sống, bơi khỏe, thân săn chắc và vỏ tôm cứng. Mặt khác, nên chọn những con tôm có màu sáng, tuyệt đối không mua tôm màu ngả vàng hay đỏ, tôm ươn chết. Chú ý chọn tôm có phần đầu dính vào thân chắc chắn, không có mùi hôi tanh và vẫn còn nguyên càng. Nếu bạn không biết cách chọn mua tôm thì tốt nhất nên mua ở các cửa hàng kinh doanh hải sản uy tín. Nhà hàng Hải sản X132 tự hào là một địa chỉ tin cậy chuyên cung các các loại hải sản như tôm, cua, cá, ốc….đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý.

Nướng tôm bằng lò nướng sẽ ngon hơn nhưng nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn có thể nướng tôm bằng bếp than hoa cũng được nhé. Tuy nhiên nướng trên bếp than bạn cần để ý để tránh lửa to tôm bị cháy.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.