Quảng cáo đầu

Cách làm món cua sốt cay siêu ngon

 Cua sốt cay Singapore là một món ăn khá được yêu thích đối với người ăn cay khi ăn hải sản. Trong bài viết này, nhà hàng hải sản X132 xin giới thiệu cách chế biến cua sốt cay Singapore trong danh sách tinh hoa ẩm thực hải sản này.

Xem thêm:

>> CÁCH LÀM MÓN CHẢ CÁ LĂNG TẠI NHÀ

>> CÁ SONG ĐỎ LÀM MÓN GÌ NGON?

>> CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM BỎ LÒ PHÔ MAI

Cua sốt cay singapore 

Giá trị dinh dưỡng từ cua

Cua là động vật thủy sinh, có ở nước mặn và nước ngọt, chúng có nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, chất khoáng cùng những loại Vitamin khác.

Cụ thể, hàm lượng protein có trong thịt cua cao hơn so với những loại thịt hoặc cá khác. Lượng protein cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa, trung bình 100g thịt cua sẽ chứa khoảng: 12,3g protid, 3,3g lipid, 5.040g canxi, 430mg phốt pho, 4,7mg sắt. Bên cạnh đó còn có lượng vitamin B1, B2, PP, B6. Lượng Cholesterol dao động từ 30 – 56 mg/kg.

Điều đặc biệt, thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều đồng, kẽm, sắt, Omega 3,…

Cách chế biến cua sốt ớt cay Singapore

Sơ chế cua

Cua mua về bạn rửa sạch, sau đó tiến hành loại bỏ yếm và mai cua rồi cắt làm đôi. Phần gạch cua bạn cho ra chén riêng. Mai cua bạn nên giữ lại rồi dùng cọ chà xát cho sạch hết bùn đất bám bên ngoài.

Cách sơ chế cua đúng cách

Chiên cua

Chuẩn bị 100gr bột năng, nhúng phần thịt cua qua một lớp bột năng, rắc 1 ít lên mặt trong của mai cua.

Bắc chảo chứa khoảng 100ml dầu ăn lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thả hết cua vào chảo, chiên sơ qua trong khoảng 30 - 40 giây thì vớt hết ra.

Làm sốt cua

Để làm được nước sốt ngon cho món cua sốt cay Singapore chúng ta cần trộn đều 25ml (khoảng 2 muỗng canh) dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tương hột ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột nêm gà, 2 muỗng canh rượu hoa tiêu lại với nhau. Khuấy đều đến khi tan hoàn toàn là được.

(Còn nữa... Nhấn vào Cua sốt cay siêu ngon để xem tiếp)

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.